Truyền Thông

Tầm quan trọng của sơn chống thấm sân thượng

2 June 2021

Giữa thành phố đông đúc chật hẹp thì sân thượng là một không gian thư giãn giá trị. Nơi đây có thể dùng để trồng cây, trò chuyện sau những giờ lao động vất vả. Tuy nhiên, sân thượng lại là nơi dễ bị thấm, ứ đọng nước vì chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn nước mưa, nước tưới cây… Sân thượng bị đọng nước sẽ gây thấm dột xuống trần nhà tầng dưới hoặc bề mặt tường ống dẫn thoát nước. Vì thế, việc sơn chống thấm sân thượng có vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà.

 

Tại sao sân thượng dễ bị thấm nước

 

Tác động từ bên ngoài tự nhiên: Sân thượng thường không có mái che và khá thoáng khí nên yếu tố thời tiết như mưa sẽ làm cho quá trình thấm nước diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng: Vật liệu chống thấm kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng chống thấm dột. Sân thượng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thời tiết: mưa, nắng, gió… nên vật liệu chống thấm kém sẽ nhanh chóng xuống cấp khiến khả năng chống thấm không còn hiệu quả. 

 

sơn chống thấm sân thượng

 Sân thượng tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước tưới cây 

 

Bề mặt sân thượng không bằng phẳng, không có nơi thoát nước: Nếu sân thượng có khả năng thoát nước kém hoặc bề mặt không bằng phẳng gây ứ đọng nước, về lâu về dài, sẽ dẫn đến tình trạng thấm dột, rong rêu ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà.

 

Tầm quan trọng của việc chống thấm sân thượng

 

Việc chống thấm cho sân thượng là hạng mục rất quan trọng cần thi công cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ tối đa cho công trình. Nếu sân thượng không được thi công chống thấm đúng cách, hoặc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như nước ứ đọng trên sân thượng lâu ngày sẽ sinh nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Những công trình có đường điện, nước đi ngầm trong tường cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hay sân thượng bị thấm dột sẽ gây rạn nứt, có thể gây nguy cơ làm đứt gãy hệ thống dây điện, ống nước ngầm, gây thiệt hại về kinh tế và an toàn. 

 

tư vấn chống thấm sân thượng

Sân thượng bị thấm dột sẽ gây rạn nứt, mất thẩm mỹ 

 

Để tránh những hậu quả nêu trên, giải pháp hiệu quả cho ngôi nhà là chống thấm sân thượng bằng việc sử dụng sơn chống thấm sân thượng đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

Tăng tuổi thọ trần nhà: Chống thấm tốt không chỉ giúp sân thượng bền đẹp hơn mà còn tăng tuổi thọ cho trần nhà. Sân thượng không bị thấm dột sẽ bảo vệ trần nhà không bị nứt và tăng tuổi thọ ngôi nhà.

Tăng tính thẩm mỹ: Sân thượng được chống thấm tốt sẽ giải quyết tình trạng nứt nẻ, loang lổ các vết ố vàng, rêu, nấm mốc,… bảo vệ tường và trần nhà được bền đẹp theo thời gian.

 

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm sân thượng

 

Chọn vật liệu chất lượng: Vật liệu chất lượng quyết định khả năng chống thấm của sân thượng. Nên chọn sơn chống thấm chất lượng với nhiều ưu điểm vượt trội, chống thấm tối đa cho công trình.

Bảo quản sơn: sơn chống thấm cần được bảo quản đúng cách để không bị biến đổi, nên để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Thi công đúng cách: điều kiện thời tiết để thi công chống thấm tốt nhất nên vào những ngày khô ráo, nhiệt độ không nên thấp hơn 10 độ C và độ ẩm hơn 85%. Cần sử dụng dụng cụ bảo hộ, tránh tiếp xúc trực tiếp với da.

Thi công với vết nứt: Với các vết nứt cần xử lý để tạo bề mặt bằng phẳng bằng cách trét hỗn hợp theo tỷ lệ: 3 cát – 1 xi măng – 3 sơn chống thấm trước khi thi công.

 

Một số sản phẩm sơn chống thấm sân thượng của Mykolor

 

Mykolor Passion Waterproof Cement Based

Là sản phẩm sơn chống thấm và bám dính tốt vào các bề mặt bê tông, vữa xi măng, sàn mái, hồ bơi, sê nô, chân tường, vách song nhà, giúp ngăn sự thấm nước từ trên xuống cho các bề mặt nằm ngang và từ phía bề mặt được thi công cho các bề mặt thẳng đứng, phù hợp với khí hậu nhiệt đới và bảo vệ công trình bền bỉ theo thời gian.

 

tư vấn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm gốc xi măng của Mykolor Passion

 

Mykolor Grand Waterproof Cement Based for Exterior

Là sản phẩm sơn chống thấm chuyên dụng nhằm tăng cường khả năng chống thấm, thích hợp cho các cấu trúc xi măng, vữa và bê tông, có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía bề mặt được thi công cho các bề mặt thẳng đứng, thích hợp cho sàn mái, sê nô, chân tường, vách song nhà. Sản phẩm dùng cho nội và ngoại thất, phù hợp với khí hậu nhiệt đới, bảo vệ công trình bền bỉ theo thời gian.

tư vấn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm gốc xi măng của Mykolor Grand

 

Sơn chống thấm sân thượng có vai trò rất quan trọng để bảo vệ công trình được bền đẹp theo thời gian. Liên hệ Mykolor ngay để được tư vấn về sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao và kỹ thuật thi công hiệu quả nhất. Khu vực sân thượng sẽ không còn lo hiện tượng thấm dột, nứt nẻ, loang lổ, mất thẩm mỹ nữa. 

Mykolor là nhãn hàng sơn trang trí cao cấp thuộc Công ty 4 ORANGES. Các sản phẩm của Mykolor đã được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình được Tổ chức chứng nhận NQA tại Anh chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức UKAS (United Kingdom Accreditation Service) công nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Sơn Mykolor không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn có nhiều chính sách hậu mãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Quý khách hàng có thể đến các đại lý ủy quyền gần nhất của sơn Mykolor hoặc liên hệ hotline 1800 6600 để biết thêm chi tiết về sơn phủ Mykolor.

icon-4-oranges