Truyền Thông

Sơn chống thấm – Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn

24 February 2021

Sơn chống thấm được ví như chiếc “áo giáp” đặc biệt giúp bảo vệ công trình một cách tối ưu,  giúp ngăn chặn sự thấm nước vào tường do các yếu tố như mưa gió, nước sinh hoạt, bể nước ngầm,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sơn chống thấm trong bài viết sau đây.

 

Sơn chống thấm là gì?

 

Sơn chống thấm là lớp sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công. Nhờ các liên kết hóa học chặt chẽ, sơn chống thấm tạo thành một màng bao phủ, bảo vệ công trình trước tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… giúp làm tăng tuổi thọ bề mặt tường. 

 

Tầm quan trọng của sơn chống thấm

 

Nhiều tính năng nổi bật: Sơn chống thấm hiện nay đa dạng về chủng loại và tính năng nổi bật, giúp bảo vệ công trình tối đa. Đặc biệt các tính năng như chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm, chống côn trùng, chống tia cực tím…

Hiệu quả thi công: Thời gian thi công sơn chống thấm khá nhanh chóng và đơn giản, cùng cách pha sơn chống thấm được hướng dẫn chi tiết trên bao bì sản phẩm. 

Tăng tuổi thọ cho công trình: Sơn chống thấm như một lớp màng bảo vệ ngôi nhà trước các yếu tố bên ngoài. Sử dụng sơn chống thấm từ đầu không chỉ giúp công trình được bảo vệ tối đa, mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề về phát sinh hư hỏng, bong tróc sau này.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Không chỉ có chức năng bảo vệ, sơn chống thấm còn có chức năng trang trí, sự kết hợp giữa sơn chống thấm và sơn phủ giúp làm tăng khả năng bảo vệ bề mặt tường của ngôi nhà cũng như tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm giúp bảo vệ tối ưu công trình

 

Phân loại sơn chống thấm

 

Có nhiều cách phân loại sơn chống thấm: phân loại theo khu vực sử dụng, phân loại theo tính năng, phân loại theo gốc sơn… 

 

Theo mục đích sử dụng

 

Sơn chống thấm ngoài trời

Bề mặt tường ngoài trời là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với mưa, nắng, bụi bẩn, vì thế cần phải sử dụng sơn chống thấm ngoại thất để ngăn chặn nước thấm vào tường gây hư hại. Đồng thời ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và bám dính của bụi bẩn, giúp giữ bề mặt tường luôn sạch và đẹp. Các khu vực ngoài trời cần sử dụng sơn chống thấm là mặt tiền, sân thượng,…

 

Sơn chống thấm trong nhà

Không chỉ có khu vực ngoài nhà phải chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết mới cần sơn chống thấm mà khu vực bên trong nhà cũng cần phải sử dụng sơn chống thấm nhằm ngăn chặn nước xâm nhập từ ngoài vào. Vì thế sơn chống thấm nội thất thường được sử dụng cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp để hạn chế sự phát triển của nấm mốc và thấm nước gây mất thẩm mỹ, hư hại các đồ dùng trong nhà,… Các khu vực cần sử dụng sơn chống thấm như sàn nhà bê tông, nhà vệ sinh, trần nhà

 

Theo tính năng

 

Sơn chống thấm ngược

Chống thấm ngược là biện pháp thi công ở mặt trong của kết cấu, nơi không tiếp xúc trực tiếp với nguồn thấm, tạo ra một rào cản ngăn cách trong bức tường nền móng. Biện pháp này được thiết kế để chống lại độ ẩm bên trong cấu trúc bằng cách thi công sơn chống thấm ngược, ngăn hiện tượng mao dẫn của nước. 

Sơn chống thấm ngược thường được thi công cho các hạng mục công trình như hồ cá, hồ bơi, nhà vệ sinh, nền nhà,… Sơn chống thấm ngược của Mykolor ngoài khả năng chống thấm vượt trội còn có các tính năng như kháng kiềm tốt, độ bám dính cao, chống bám bụi bẩn, rêu mốc, an toàn và thân thiện với môi trường,…. 

 

Sơn chống thấm đa năng

Sơn chống thấm đa năng hay còn gọi là sơn chống thấm pha xi măng là sản phẩm chống thấm trộn xi măng đa năng dùng để trám các vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt tường bê tông. Ngoài chức năng chống thấm, sơn còn tích hợp nhiều tính năng khác như kháng kiềm vượt trội, khả năng chùi rửa dễ dàng,…

Hiện nay, Mykolor có các sản phẩm sơn chống thấm đa năng như Mykolor Touch Waterproof, Mykolor Touch Water Seal, Mykolor Grand Waterproof, Mykolor Passion Waterproof Cement Based,…. Đặc biệt, Mykolor còn có các sản phẩm thi công trực tiếp lên bề mặt tường mới mà không cần pha trộn như các sản phẩm Mykolor Touch Water Seal T2000, Mykolor Touch Water Seal T1000,…

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm đa năng của Mykolor

 

Sơn chống thấm hai thành phần

Là sơn chống thấm gốc xi măng, được cấu tạo nên từ hai thành phần là sơn và xi măng. Khi trộn hỗn hợp theo đúng tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp chống thấm nước vượt trội. 

 

Sơn chống thấm trong suốt

Là sản phẩm sơn chống thấm không màu được sử dụng để chống thấm cho các công trình xây dựng. 

 

Cách sử dụng sơn chống thấm hoàn hảo

 

Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt tường trước khi sơn chống thấm cần được làm sạch để tăng độ bám dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn.

Tiến hành sơn chống thấm lần 1: Sơn chống thấm trước khi sơn cần pha trộn theo tỉ lệ được nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì. Sau đó tiến hành thi công sơn chống thấm lớp thứ nhất.

Tiến hành sơn chống thấm lần 2: Khoảng thời gian để thi công sơn chống thấm lớp thứ 2 sau khi sơn lớp thứ nhất là 2 tiếng. Sau khi sơn xong bạn cần quan sát bằng mắt thường để kiểm tra xem đủ các tiêu chí: lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không tì vết và không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.

 

Sơn chống thấm Mykolor – lớp áo giáp hoàn hảo cho công trình của bạn

 

Sản phẩm sơn chống thấm Mykolor là loại sơn có độ chống thấm hoàn hảo với với các ưu điểm vượt trội như độ đàn hồi cao, che phủ tốt các vết nứt nhỏ, khả năng chống kiềm hóa và thích nghi với mọi loại thời tiết khắc nghiệt giúp bảo vệ công trình một cách tối ưu, là lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình trên toàn quốc.

Hiện nay, sơn Mykolor cung cấp các loại sản phẩm sơn chống thấm với các nhãn hiệu Mykolor Touch, Mykolor Grand, Mykolor Nana, Mykolor Passion. Sơn chống thấm Mykolor được đánh giá là loại sơn an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên liệu sản xuất không gây hại với môi trường, đã được kiểm soát và quy trình nghiêm ngặt được Tổ chức chứng nhận NQA tại Anh chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế và được tổ chức United Kingdom Accreditation Service công nhận theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Quý khách hàng có thể đến  các đại lý ủy quyền gần nhất của sơn Mykolor hoặc liên hệ hotline 1800 6600 để biết thêm chi tiết về sơn chống thấm Mykolor.

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm pha xi măng của Mykolor Touch

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm gốc xi măng của Mykolor Grand

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm trực tiếp tường của Mykolor Passion

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm đẳng cấp mới của Mykolor Nana

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn nước ngoại thất chống thấm đa năng của Mykolor Touch

 

Sơn chống thấm - Lớp “áo giáp” bảo vệ công trình của bạn
Sơn chống thấm chuyên dụng trực tiếp tường của Mykolor Touch

 

Trên đây là những thông tin về sơn chống thấm, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích để lựa chọn loại sơn phù hợp với công trình của mình.

icon-4-oranges