Truyền Thông

Chia sẻ kinh nghiệm chọn sơn chống thấm sàn hiệu quả

13 April 2021

Thấm sàn là hiện tượng xảy ra ở nhiều công trình làm ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của ngôi nhà. Giải pháp hữu hiệu chính là sơn chống thấm sàn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để quá trình chống thấm sàn có hiệu quả tốt nhất.

 

Nguyên nhân gây thấm sàn

 

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nước ở các mặt sàn như sàn nhà, sàn nhà vệ sinh, sân thượng,…do đây là những vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nguồn thấm như nước mưa, nước sinh hoạt,… gây thấm sàn, nước xâm nhập dẫn đến hư hại. Thiết kế mặt sàn không có độ dốc để nguồn nước đổ xuống dẫn đến việc không thoát nước được, gây ra tình trạng ứ đọng nước, lâu dần sẽ gây thấm sàn.

Hơn nữa, việc không sử dụng biện pháp chống thấm ngay từ đầu cho mặt sàn cũng khiến quá trình thấm sàn diễn ra nhanh hơn. Hoặc nhiều công trình có sử dụng biện pháp chống thấm nhưng không đạt hiệu quả, có thể do sử dụng sản phẩm kém chất lượng hoặc thi công không đúng quy trình.

Ngoài ra, các công trình cũ sử dụng đã lâu và xuống cấp cũng là yếu tố tạo điều kiện cho nguồn thấm dễ xâm nhập vào kết cấu dẫn đến tình trạng thấm nước.

Từ những nguyên nhân trên cho thấy giải pháp chống thấm sàn hiệu quả chính là chống thấm ngay từ lúc xây dựng, chọn loại sơn chất lượng tốt và thi công đúng cách.

 

Thấm sàn ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình

Thấm sàn ảnh hưởng đến tuổi thọ và thẩm mỹ của công trình

 

Những vị trí cần sơn chống thấm sàn

 

Sơn chống thấm sàn bê tông

Bề mặt sàn bê tông như sàn mái, sân thượng là một trong những khu vực dễ bị thấm nước nhất do tác động của nhiều yếu tố như sàn bị rạn nứt, ngoại lực như khoan cắt hay do thời tiết mưa nắng thất thường. Sơn chống thấm sàn sân thượng, sơn chống thấm sàn mái là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng thẩm thấu ngay từ đầu.

 

Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, nếu không được chống thấm thì 99% khu vực này sẽ bị thấm nước. Nếu để xảy ra tình trạng thấm nước thì sàn vệ sinh là vị trí rất khó để khắc phục, tốn thời gian và chi phí sửa chữa.

Sàn âm là thiết kế kiểu cũ trong nhà vệ sinh dùng làm vị trí chôn ống và hạ cốt vệ sinh thấp hơn cốt nền nhà để nước khỏi chảy ra ngoài. Vì thế, cần chống thấm sàn âm hiệu quả để không bị thấm nước, tránh gây ra hỏng hóc cho các ống nước.

 

Sàn nhà vệ sinh cần thi công sơn chống thấm

Sàn nhà vệ sinh cần thi công sơn chống thấm

 

Xử lý chống thấm sàn hiệu quả với sơn Mykolor

 

Chống thấm sàn cần được xử lý ngay từ khi xây dựng công trình là tốt nhất, sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình và hạn chế được các chi phí phát sinh như sửa chữa, hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau. Giải pháp chống thấm sàn hiệu quả ngay lúc này chính là sơn chống thấm Mykolor. Đây là một trong những loại sơn đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với khả năng chống thấm cao và bám dính tốt trên bề mặt vật chất, sơn Mykolor giúp công trình bền đẹp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, tránh được ẩm mốc. Hơn nữa, loại sơn này còn có khả năng chống nóng, chống kiềm, muối hóa. 

 

Sản phẩm sơn chống thấm sàn hiệu quả của Mykolor Touch

Sản phẩm sơn chống thấm sàn hiệu quả của Mykolor Touch

 

Sơn chống thấm trực tiếp tường của Mykolor Grand

Sơn chống thấm trực tiếp tường của Mykolor Grand

 

Các dòng sản phẩm của sơn Mykolor gồm có bột trét, sơn lót, sơn phủ, sơn chống thấm,… được nghiên cứu, phát triển và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với công suất lên đến 100 triệu lít sơn/năm với hơn 5,000 trung tâm phân phối và pha màu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dùng đối với sơn trang trí.

Mykolor là nhãn hàng sơn trang trí cao cấp thuộc Công ty 4 ORANGES. Các sản phẩm của Mykolor đã được kiểm soát và quy trình nghiêm ngặt được Tổ chức chứng nhận NQA tại Anh chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế và được tổ chức United Kingdom Accreditation Service công nhận theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Sơn Mykolor không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn có nhiều chính sách hậu mãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Quý khách hàng có thể đến các đại lý ủy quyền gần nhất của sơn Mykolor hoặc liên hệ hotline 1800 6600 để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là những điều cần biết về quy trình sơn chống thấm sàn và loại sơn nên chọn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng gia chủ sẽ luôn là người dùng thông thái để có những quyết định đúng đắn nhất cho công trình của mình.

icon-4-oranges