Truyền Thông

Đánh bay vết sơn nước dính trên quần áo nhanh chóng với 5 cách này

19 July 2021

Trong quá trình sơn nhà khó tránh khỏi việc sơn dính lên quần áo. Làm sao để có thể làm sạch quần áo mà không bị hư hỏng? Có nhiều cách để loại bỏ những vết sơn trên quần áo một cách dễ dàng như sử dụng bột giặt, dầu hỏa, dầu gió,… Hãy cùng tìm hiểu cách tẩy vết sơn nước dính trên quần áo hiệu quả chỉ với những đồ vật sẵn có trong nhà. 

 

Nên tẩy vết sơn dính trên quần áo trong những trường hợp nào?

 

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để có thể quyết định có nên tẩy vết sơn nước dính trên quần áo hay không và lựa chọn cách tẩy phù hợp nhất.

Một số trường hợp nên tẩy vết sơn nước dính trên quần áo:

Lớp sơn còn ướt, mới: Khi vết sơn vừa dính trên quần áo thì hãy xử lý vết bẩn ngay lập tức. Đây là trường hợp có thể tẩy vết sơn dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Lớp sơn qua nhiều giờ nhưng chưa bị cứng, khô lại: Lớp sơn dính trên quần áo đã qua một thời gian dài nhưng chưa bị khô hay đông cứng lại thì có thể “cứu chữa” và loại bỏ nó trên quần áo.

Màu sắc quần áo còn mới, nguyên vẹn: Màu sắc trang phục cũng là yếu tố quyết định có nên tẩy vết sơn bị dính hay không. Nếu quần áo mới mua hoặc dùng chưa lâu không may bị dính sơn thì đừng vội vứt nó đi vì có thể áp dụng một số cách tẩy vết sơn nhanh chóng để đảm bảo trang phục vẫn sử dụng được. 

Nhu cầu muốn giữ quần, áo lại: Rất nhiều người sử dụng cách tẩy vết sơn dính trên quần áo với mục đích muốn giữ lại trang phục đó vì đó là bộ đồ được yêu thích, được người thân hay một người đặc biệt nào đó tặng,…

 

6 cách tẩy vết sơn dính trên quần áo dễ dàng và nhanh chóng

 

Sử dụng nước nóng và bột giặt

Với những vết sơn nhỏ và còn mới thì chỉ cần ngâm quần áo trong nước giặt pha nước nóng và để qua đêm. Ngày hôm sau vò chà lại hoặc sử dụng bàn chải để loại bỏ vết sơn còn bám lại. Cuối cùng xả lại bằng nước cho sạch và phơi khô.

 

Dùng cồn

Cách tẩy sơn nước dính trên quần áo bằng cồn 95 độ cũng rất hiệu quả. Thấm dung dịch cồn 95 độ lên vết sơn và vò mạnh cho đến khi vết sơn bị bong ra hết. Sau đó giặt lại bằng nước giặt và xả thật sạch với nước rồi phơi khô quần áo.

 

Dùng xăng hoặc acetone

Đây là cách tẩy những vết sơn cứng đầu hơn, dùng bông gòn thấm xăng hoặc acetone để chùi lên quần áo. Tuy nhiên xăng và acetone có khả năng tẩy mạnh, vì thế không nên dùng với quần áo màu bởi khả năng làm phai màu.

 

Dùng dầu hỏa hoặc dầu gió

Dùng khăn thấm dầu hỏa hoặc dầu gió chà mạnh lên quần áo nhằm làm mềm sợi vải và đánh bay vết sơn bám trên đó. Sau đó giặt lại thật sạch để khử mùi dầu.

 

cách tẩy sơn nước dính trên quần áo

Chỉ với những vật dụng quen thuộc có thể dễ dàng loại bỏ vết sơn dính trên quần áo

 

Dùng dầu vừng hoặc dầu thông

Một cách tẩy vết sơn dính trên quần áo cũng rất hữu hiệu chính là ngâm quần áo vào dung dịch dầu thông hay dầu vừng. Dầu vừng được chiết xuất từ hạt vừng hay dầu thông được lấy từ thân cây thông là những loại dầu không xa lạ đối với các gia đình. Sau đó sẽ dùng bàn chải chà mạnh lên những vết sơn rồi giặt lại thật sạch bằng nước giặt rồi phơi khô.

 

Dùng dầu gió

Không chỉ là vật dụng chữa bệnh cảm cúm thông thường mà dầu gió còn có thể làm sạch vết sơn dính trên quần áo một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Trước tiên, hãy xoa dầu gió vào lòng bàn tay sau đó chà lên hai mặt của phần áo, quần dính vết sơn. Sau đó sử dụng bông y tế thoa theo chiều vải và đợi kết quả. Tiến hành liên tục như vậy nhiều lần cho đến khi vết sơn được tẩy sạch hoàn toàn.

 

Trên đây là 6 cách tẩy vết sơn nước dính trên quần áo cực kỳ đơn giản và hiệu quả được giới thiệu từ sơn Mykolor. Hãy lưu lại ngay để có giải pháp xử lý phù hợp khi trang phục bị lấm bẩn bởi sơn nước một cách nhanh chóng. 

Mykolor là nhãn hàng sơn trang trí cao cấp thuộc Công ty 4 ORANGES. Các sản phẩm của Mykolor đã được kiểm soát nghiêm ngặt theo quy trình được Tổ chức chứng nhận NQA tại Anh chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức UKAS (United Kingdom Accreditation Service) công nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015. Sơn Mykolor không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn có nhiều chính sách hậu mãi và chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Quý khách hàng có thể đến các đại lý ủy quyền gần nhất của sơn Mykolor hoặc liên hệ hotline 1800 6600 để biết thêm chi tiết về sơn phủ Mykolor.  

icon-4-oranges