home-ideas
NORDIC SEAS | G70082
home-ideas
VERMONT SNOW | G70021
home-ideas
DROOPING BROME | G70993
home-ideas
ACROPOLIS | G70083
Collection 2 Câu Chuyện Về Zen
Collection 3 Tối Giản Mới
Collection 1 Giấc Mơ Pastel
Collection 2

Câu Chuyện Về Zen

Trong tiếng Nhật, từ “zen” mang ý nghĩa “thiền”. Trong thiết kế nội thất, zen phản ánh sự cân bằng, hài hòa và thư giãn. Phong cách thiết kế zen lấy cảm hứng từ không gian truyền thống của người Nhật Bản, đem đến cho không gian sống của bạn cảm giác yên bình, thanh tịnh và hòa hợp với thiên nhiên. Gỗ, tre, sỏi, đá và nước là những chất liệu thiên nhiên được sử dụng khéo léo vào kiến trúc và nội thất, đề cao vẻ đẹp của sự thanh tịnh trong không gian sống.

Phòng Ngủ

Phòng ngủ thư giãn: Đường nét đơn giản và nội thất được làm từ vật liệu tự nhiên là những yếu tố đặc trưng của phong cách kiến trúc zen, hướng đến sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên qua kiến trúc để tạo nên một nguồn năng lượng tích cực, đưa mọi thứ trở về trạng thái cân bằng. Những tone màu của thiên nhiên như màu của đất luôn được sử dụng cho tường hoặc vật dụng nội thất, khi được phối hợp với những màu trung tính như màu trắng sẽ giúp mang lại sự hài hòa và tươi sáng cho không gian. Bạn có thể sử dụng tinh dầu với mùi hương của thiên nhiên như sả, chanh hoặc trà, vv… giúp mang đến cảm giác thư giãn và giấc ngủ ngon.

Phòng Tắm

Phòng tắm mở: Vẻ đẹp của phòng tắm mang phong cách Zen không chỉ nằm ở sự tối giản và tiện dụng, mà còn toát lên nét tinh tế khi được kết hợp với các yếu tố tự nhiên, giúp đem lại sự thư thái và thoáng đãng cho không gian phòng. Gam màu trắng thường được sử dụng cho không gian phòng tắm, đặc biệt là khi được kết hợp với giếng trời và tấm gương lớn sẽ mang lại cảm giác như không gian được mở rộng gấp đôi. Ngoài ra, yếu tố nhiên thiên có thể được kết hợp vào không gian phòng bằng cách điểm một vài khóm cây nhỏ được trồng xen kẽ trong chậu hay trong những khoảng nghỉ.

Phòng Khách 1

Phòng khách Zen hiện đại: Sự giao thoa giữa truyền thống kiến trúc phương Đông và hiện đại của nội thất phương Tây là “bản giao hưởng” hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và chất liệu, tạo nên một không gian phòng khách mang phong cách Zen hiện đại. Lựa chọn màu be đơn sắc làm nền, sự chuyển đổi sắc độ đậm và nhạt mang lại cho không gian sự tối giản và tinh tế. Bằng cách khéo léo vận dụng đường nét trang trí Á Đông như đèn hình ô cửa sổ hình tròn tượng trưng cho sự no đủ và thịnh vượng. Những khung viền gỗ chữ nhật, hay nội thất gỗ thô mộc, trong tổng thể bố cục được sắp đặt đối xứng, chỉn chủ, tạo nên một nguồn năng lượng lưu thông, đưa mọi thứ trở về trạng thái cân bằng và thư giãn.

Phòng Khách 2

Phòng khách bệt kiểu Á Đông: Không gian Zen được ví như một “thiền đường”, thanh tịnh và yên tĩnh, là một sự dẫn dắt nhịp nhàng từ bên ngoài đến không gian nội thất qua các đường nét đơn giản và chất liệu thiên nhiên. Thiết kế không gian phòng khách được lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Nhật, với những điểm đặc trưng như bàn uống trà hay những khung gỗ đối xứng viền quanh góc phòng, tạo nên một tổng thể ổn định và sự bình yên. Ngoài ra, những chậu cây Bonsai khi được đặt tại những vị trí phù hợp sẽ giúp tạo nên sự kết nối giữa không gian và thiên nhiên, tạo điểm nhấn cho không gian phòng.

icon-4-oranges